SẢN PHẨM MỸ NGHỆ CHO DOANH NGHIỆP

Ý nghĩa của Ngày doanh nhân Việt Nam là gì?

Ngày doanh nhân Việt Nam được chính thức lấy ngày 13/10 vào năm 2004, sau khi Quyết định số 990/QĐ-TTg được ký bởi Thủ tướng chính phủ Nguyễn Văn Khải. Tinh thần doanh nhân lấy cảm hứng từ những ngày đầu nước ta được khai sinh. Theo đó, ngày 13/10/1945, hơn 1 tháng sau ngày Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi cho giới Công thương Việt Nam một bức thư. Trong thư, Bác đánh giá cao vai trò của giới Công thương trong công cuộc xây dựng kinh tế đất nước.

Từ đó, tinh thần Doanh nhân dần hình thành và tạo nên một vị trí đáng trân trọng trong xã hội. Không chỉ đóng góp cho kinh tế đất nước mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt.

Tranh sơn mài "Thuận Buồm Xuôi Gió" khắc chữ
Tranh sơn mài “Thuận Buồm Xuôi Gió” khắc chữ

Nên chọn quà tặng ngày doanh nhân Việt Nam như thế nào?

Dù là làm việc trong bất cứ lĩnh vực nào, xung quanh chúng ta luôn có những người doanh nhân. Chọn đi theo con đường kinh doanh, họ chắc chắn là những người có khát vọng và liều lĩnh. Họ không có một chiếc mai chắc nịch như loài rùa. Họ đang tự gồng mình gánh vác trên vai những áp lực không dễ để gọi tên. Do đó, tìm một món quà phù hợp sẽ là một lời động viên đúng đắn. Cũng là động thái để sẻ chia và tiếp thêm động lực cho những hoài bão của người doanh nhân.

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, hãy tặng họ một món quà như lời chúc may mắn, vạn sự như ý trên đường sự nghiệp của mình.

Chọn một món quà phù hợp cho doanh nhân
Chọn một món quà phù hợp cho doanh nhân

Quà tặng nên có tính chất gì?

  • Không quá riêng tư. Nếu không quá thân với họ, sẽ hơi thiếu tế nhị nếu bạn tặng họ quần áo, giày dép, vật dụng mang tính cá nhân. Đặc biệt là với doanh nhân, họ cần nhiều hơn là một vật dụng thường ngày.
  • Mang tính tinh thần. Giữa món quà trọng vật chất và món quà trọng tinh thần, món quà mang ý nghĩa tinh thần sẽ là phù hợp hơn với doanh nhân.
  • Phong thủy. Phong thủy là một yếu tố khá nhạy cảm. Đối với một số doanh nhân, đây là “vũ khí bí mật” của họ, đặc biệt trong văn hóa Á Đông. Dù bạn theo bất kỳ tôn giáo nào, yếu tố phong thủy vẫn có thể hỗ trợ con đường của bạn. Tuy nhiên, nó cần nhiều kiến thức chuyên ngành, do đó, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia.

Gợi ý 9 Món quà tặng ngày Doanh Nhân Việt Nam ý nghĩa và sang trọng

Thư pháp theo tên riêng

Quà tặng cá nhân hóa đang dần trở nên chiếm ưu thế. Cái tên là của mỗi người, không thể nào lẫn vào đâu được. Đó cũng là niềm tự hào và lời động viên đối với người nhận. Mỹ Nghệ Việt cung cấp dịch vụ viết tranh thư pháp theo tên bất kỳ, và vô cùng được ưa chuộng. Đặc biệt, các câu chữ được Ông Đồ sáng tác dựa vào những chia sẻ về cuộc đời, công danh, sự nghiệp của họ khiến cho món quà càng trở nên ý nghĩa.

Tranh thư pháp theo tên riêng ý nghĩa
Tranh thư pháp theo tên riêng ý nghĩa

Bình trà Bát Tràng

Bộ bình trà Bát Tràng mang nét sang trọng mà mộc mạc, tinh tế và quyền quý. Giá trị của bộ bình trà đến từ tâm hồn nghệ thuật và đôi tay khéo léo của người nghệ nhân làng nghề nổi tiếng. Đa số các mẫu bình trà đều được người thợ gốm làm bằng tay. Tường đường nét, phác họa đều là tâm huyết của sự đam mê và yêu nghề.

Bình Trà Bát Tràng cũng nổi tiếng với chất lượng gốm sứ cực bền. Được nung ở nhiệt độ 1300ºC, gốm Bát Tràng chịu nhiệt tốt và giữ ấm lâu, đặc biệt lưu hương thơm trong chất men khi pha trà lâu ngày.

 

>>Xem thêm: Các loại bình trà Bát Tràng – Ấm chén Bát Tràng cao cấp cho không gian sống Việt.

Tàu thuyền mô hình

Trong phong thủy, thuyền là biểu tượng được ưa chuộng thứ 2, chỉ sau rồng. Hình ảnh chiếc thuyền căng buồm đón gió mang đến cảm giác tràn đầy năng lượng và thịnh vượng. Nó cũng tượng trưng cho gió, mang các thương vụ làm ăn và tiền tài về cho gia chủ. Một số doanh nghiệp lấy hình tượng thuyền buồm làm logo của mình với hy vọng may mắn và thành công.

“Thuận Buồm Xuôi Gió” là câu chúc quen thuộc trong làm ăn, kinh doanh. Ở đây chiếc thuyền cũng vậy. Nó hàm ý cho lời chúc mọi sự êm xuôi, làm ăn tấn tới.

Quý khách cũng có thể chọn giữa tranh “Thuận buồm xuôi gió” và mô hình thuyền “Thuận buồm xuôi gió” đều có ý nghĩa.

>>Xem thêm: Mô hình tàu France II – Quà tặng lý tưởng cho doanh nhân.

Tranh phong thủy phổ biến

Tranh phong thủy cực kỳ được doanh nhân ưa chuộng. Trong khi nhiều mẫu tranh đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn để nhận định là hợp với tuổi gì, mệnh gì, thì cũng có một số tranh phong thủy với ý nghĩa cầu tài lộc chung cho người làm ăn, kinh doanh, được tặng nhiều trong các dịp khai trương. Do đó, đây là sản phẩm quà tặng Doanh nhân nhân ngày doanh nhân Việt Nam cực ý nghĩa, vừa là tác phẩm nghệ thuật, vừa tốt cho phong thủy.

Các mẫu tranh phổ biến như tranh “Mã Đáo Thành Công”, “Thuận Buồm Xuôi Gió”, “Tùng Hạc Diên Niên”,…

Tranh phong thủy quà tặng ý nghĩa
Tranh phong thủy quà tặng ý nghĩa – Quà tặng ngày doanh nhân Việt Nam
Tranh sơn mài mã đáo thành công
Tranh sơn mài mã đáo thành công – Quà tặng ngày doanh nhân Việt Nam
Tranh đĩa sơn mài hoa sen - quà tặng sinh nhật ý nghĩa
Tranh đĩa sơn mài hoa sen – quà tặng sinh nhật ý nghĩa
Tranh sơn mài "Thuận Buồm Xuôi Gió" khắc chữ
Tranh sơn mài “Thuận Buồm Xuôi Gió” khắc chữ – Quà tặng ngày doanh nhân Việt Nam

>>Xem thêm: Tất tần tật về tranh mã đáo thành công sơn mài.

Hộp sơn mài & Khăn lụa – Quà tặng cho doanh nhân nữ

Lụa Hà Đông từ lâu đã nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn với bạn bè quốc tế. Trải qua hơn ngàn năm phát triển, dẫu có nhiều biến cố trong ngành lụa Việt Nam, lụa Hà Đông vẫn đang giữ vững được phong độ của mình. Tặng người nữ doanh nhân một chiếc khăn lụa Hà Đông kèm chiếc hộp sơn mài khắc tên họ là một món quà vô cùng ý nghĩa.

Khăn choàng cổ là phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của phái nữ. Lụa Hà Đông mang đến một chất liệu dịu nhẹ, cực mềm mại. Mỗi chiếc khăn là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, được vẽ tay bởi các họa sĩ gạo cội tại làng nghề.

Quà tặng sếp nữ Khăn choàng lụa Hà Đông kết hợp hộp sơn mài quà tặng cao cấp
Quà tặng sếp nữ Khăn choàng lụa Hà Đông kết hợp hộp sơn mài quà tặng cao cấp
Quà tặng sếp nữ khăn lụa Hà Đông cao cấp
Quà tặng sếp nữ khăn lụa Hà Đông cao cấp

>>Xem thêm: Set quà tặng khăn lụa Hà Đông và hộp sơn mài cao cấp.

Hộp sơn mài & cà vạt – Quà tặng cho doanh nhân nam

Cũng như khăn choàng của phái nữ, cà vạt là phụ kiện không thể thiếu trong tủ quần áo của bất kỳ người đàn ông nào. Đặc biệt đối với người doanh nhân, chiếc cà vạt càng được ưa chuộng bởi tính chất công việc. Cà vạt mang đến cho người đàn ông vẻ lịch sự, mạnh mẽ đáng có của người doanh nhân. Do đó, tặng một chiếc cà vạt cho doanh nhân nam là vô cùng hợp lý. Cùng với đó là giải pháp hộp quà tặng bằng sơn mài, khắc tên riêng cực kỳ bền, đẹp và ý nghĩa.

Cà vạt lụa Hà Đông đều được may bằng lụa tơ tằm 100%.

Quà tặng sếp nam cao cấp
Cà vạt lụa Hà Đông và hộp sơn mài – Quà tặng ngày doanh nhân Việt Nam

Lộc bình gốm cao cấp

Lộc bình gốm không chỉ mang tính nghệ thuật mà còn là vật phẩm phong thủy được giới kinh doanh ưa thích. Hình ảnh trên lộc bình thường mang hình ảnh công phượng, tứ quý, với ý nghĩa phong thủy thu tài hút lộc.

Lộc bình gốm thường được những người nghệ nhân lâu năm và tài hoa nhất chế tác. Từng nét vẽ là tâm huyết của người nghệ sĩ. Một số lộc bình cao cấp được dát vàng kim, khiến lộc bình trở thành vật phẩm khá xa xỉ và cao cấp.

Lọ hoa gốm & sơn mài

Cũng như bộ bình trà gốm Bát Tràng, bình hoa gốm Bát Tràng không chỉ là vật dụng để cắm hoa thông thường. Đây còn là tác phẩm trang trí nghệ thuật. Các hoa văn đều được vẽ tay bởi những đôi tay nghệ thuật và đam mê cái đẹp.

 

Bên cạnh bình hoa gốm Bát tràng, lọ hoa bằng sơn mài cũng được những người mê trang trí nhà cửa ưa thích. Tuy nhiên, do đặc tính nhẹ và hạn chế tiếp xúc với nước, lọ hoa sơn mài thường được trưng bày như một bức tranh nghệ thuật, hoặc cắm hoa khô, hoa giả. Tuy nhiên, lọ hoa sơn mài luôn mang những màu sắc, hình ảnh vô cùng bắt mắt và đa dạng tone màu khác nhau.

Lọ hoa sơn mài quà tặng cao cấp
Lọ hoa sơn mài quà tặng cao cấp
Lọ hoa sơn mài vẽ nghệ thuật
Lọ hoa sơn mài vẽ nghệ thuật

> Xem thêm: Chuyên trang mô hình tàu thuyền mỹ nghệ.


Liên hệ tư vấn Quà tặng ngày Doanh nhân Việt Nam:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ – PHÁT TRIỂN MỸ NGHỆ VIỆT

Tổng đài: 1900 63 60 76

Zalo | Hotline: 090 330 9989

Showroom 1 – Trụ sở: Số 4, Đường số 19, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM.

Showroom 2: 212 Bùi Tá Hán, P.An Phú, Quận 2, TP.HCM.

Email: info@myngheviet.vn

Website: myngheviet.vnquatangbansac.vn.

 

 
 
 
 
  •  
     
     
     

CÁC BÀI VIẾT NỔI BẬT

Các sản phẩm đặc biệt

Video

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG